Chú ý

Diễn đàn Rao vặt Kỹ năng game sắp mở cửa
Đăng ký quyền rao vặt quảng cáo miễn phí ngay

---> Topic đăng ký rao vặt quảng cáo miễn phí <---

 1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngayĐăng ký rao vặt free 100%
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 3 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 3 bài viết và được chèn tối đa 2 link dofollow ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Xử lý rác thải hữu cơ bằng phương pháp sinh học

Thảo luận trong 'Xử lý chất thải' bắt đầu bởi evergreen, 5/2/2018.

 1. evergreen

  evergreen Học tiếng Anh giao tiếp Thành viên BQT Trảm phong chân nhân

  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  19
  Điểm thành tích:
  8
  Rác thải hữu cơ có thể tự phân hủy bởi vi sinh vật nhưng tốn thời gian rất dài. Lợi dụng khả năng đó, con người đã thực hiện những quá trình xử lý sinh học rác hữu cơ học theo tự nhiên. Dựa vào hoạt động phân hủy chất hữu cơ của vi sinh vật cùng những xúc tác đặc biệt, rác thải được phân giải nhanh hơn và ít tạo những tác dụng phụ hơn. Chúng ta cùng, Bình Phước Xanh tìm hiểu về phương pháp sinh học trong xử lý chất thải hữu cơ nha!

  1. Ủ sinh học - Ủ đống (composting)
  Đây là một trong những hình thức xử lý được xem là đơn giản nhất và với quy mô nhỏ nhất. Với hình thức này thì rác được ủ thành đống hoặc luống, nổi trên mặt đất hoặc là chìm dưới hố, hoặc nửa nổi nửa chìm. Đống ủ rác thải có thể được trát kín bằng bùn. Trong trường hợp này, thì trong suốt quá trình ủ, oxy sẽ được tiêu thụ dần cho đến hết, và điều kiện chuyển từ hiếu khí sang kị khí; nhiệt độ có thể tăng lên tới khoảng 60-70oC. Nếu đống ủ không được trát kín, nó cũng có thể sẽ được đảo xới định kỳ để được cung cấp oxy vào bên trong.

  [​IMG]
  Phương pháp ủ đống

  Hình thức ủ đống có thể được áp dụng không những với các loại rác thải sinh hoạt mà còn với rác thải sản xuất của làng nghề, những loại giàu tinh bột (chế biến sắn, làm bún, miến, v.v…), với phế thải công nghiệp như là: công nghiệp đường (bã thân cây mía), công nghiệp cà phê (vỏ hạt cà phê), công nghiệp giấy (phế liệu từ thực vật), phế thải nông nghiệp (rơm, rạ) và các loại phế thải chăn nuôi (phân và nước tiểu gia súc và gia cầm).

  Thời gian ủ dài hay ngắn của quá trình là tuỳ thuộc vào quy mô đống ủ, tuỳ nguyên liệu ủ và điều kiện hiếu khí hay kị khí. Cũng có thể kết hợp một giai đoạn hiếu khí với một giai đoạn kị khí.

  Một số chủng đã được dùng làm chế phẩm là thuộc các chi Trichoderma, Cellulomonas, Aspergillus, và Penicillium.

  2. Chôn lấp hợp vệ sinh
  Đây chính là phương pháp lưu giữ chất thải rắn trong một bãi và có phủ đất lên trên. Chất thải rắn ở trong bãi chôn lấp bị phân hủy sinh học, nhằm tạo thành các sản phẩm như axit hữu cơ, các hợp chất nitơ, amôn và một số các loại khí như CO2, CH4.

  Loại chất thải rắn được chấp nhận chôn lấp phải là chất thải không nguy hại. Tìm hiểu thêm những phương pháp phân loại các loại chất thải nguy hại là gì?

  Vận hành bãi chôn lấp:

  Trải những lớp rác dầy 40- 80 cm lên mặt đất, rồi sau đó đầm nén nó để nhằm thu nhỏ khối lượng và tiếp tục trải những lớp khác lên. Khi lớp rác dầy khoảng 2- 2,2 m thì phủ một lớp đất dầy từ 10- 60 cm lên trên rồi lại đầm nén. Cứ như thế với độ cao là 15m. Một lớp hoàn chỉnh như vậy được gọi là ô rác. Thông thường một con đập bằng đất được làm để rác đổ xuống tì vào và để có thể dễ dàng đầm nén rác sau đó. Nếu nhữ bãi vận hành liên tục thì cứ sau 24 tiếng vận hành lại cần phủ đất.

  Ô chôn lấp cần phải được đặt ở những nơi có lớp đất đá tự nhiên đồng nhất, với hệ số thấm ≤ 1.10-7cm/s, và phải có chiều dày tối thiểu 6m.

  Như vậy, phương pháp sinh học trong xử lý chất thải hữu cơ khá đơn giản nhưng lại có hiệu quả lâu dài. Việc ủ đống hay chôn lấp đều cần thời gian dài. Vì vậy, chúng ta cần có những địa điểm cụ thể và tránh xa khu dân cư. Bình Phước Xanh chuyên cung cấp dịch vụ xử lý chất thải nguy hại.

  Chi tiết: https://binhphuocxanh.vn/xu-ly-sinh-hoc-rac-huu-co.html/
   
  admin thích điều này.

Chia sẻ trang này