Chú ý

Diễn đàn Rao vặt Kỹ năng game sắp mở cửa
Đăng ký quyền rao vặt quảng cáo miễn phí ngay

---> Topic đăng ký rao vặt quảng cáo miễn phí <---

 1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngayĐăng ký rao vặt free 100%
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 3 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 3 bài viết và được chèn tối đa 2 link dofollow ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Việc nhẹ lương cao nhưng giúp việc nhà theo giờ vẫn thiếu nguồn cung

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi NMTT90, 23/10/2017.

 1. NMTT90

  NMTT90 Hơn mem thường Quyền rao vặt

  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mặc dầu mức lương trả cho người giúp việc càng ngày càng cao nhưng để tìm được người làm tốt việc gia đình lại không hề đơn giản.

  Các năm gần đây, nghề giúp việc gia đình cần rất nhiều lao động, nhất là giúp việc theo giờ. Với hơn 1,1 triệu lao động thất nghiệp, hiện thời thì đây là nguồn ứng cử viên dồi dào cho nghề này. Tất nhiên, theo nhiều gia đình, dù rằng mức lương trả cho người giúp việc ngày một cao nhưng mà để tìm được người làm làm tốt công việc gia đình là điều không phải đơn giản.

  Thời gian vừa mới đây, nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ tăng cao. “Có cầu ắt có cung”, chỉ cần vào mạng internet, tìm cụm từ “giúp việc gia đình theo giờ” sẽ xuất hiện hàng ngàn điểm bán những trung tâm, tổ chức cung ứng người giúp việc. Bởi vì nhu cầu các gia đình cần giúp việc theo giờ gia tăng nên đa phần lao động nhận làm việc theo khung giờ các gia đình đăng ký với công việc dọn nhà, nấu ăn, rửa bát, chăm sóc trẻ. Nhân viên giúp việc theo giờ làm xong không ở lại nhà, không tác động đến sinh hoạt của gia đình.

  Người giúp việc do đơn vị chủ quản quản lý, có tất cả giấy tờ, có nhân thân tốt… phần nhiều các doanh nghiệp cung ứng người giúp việc đều đảm bảo người giúp việc có thể thực hiện đúng những cam kết có trong hợp đồng. Mức lương trung bình trong khoảng 3,5 triệu đồng/tháng (hoặc 35.000 – 40.000 đồng/giờ). Tuy nhiên, số ứng viên lại rất ít, chỉ đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu.

  Một vài gói dịch vụ giúp việc uy tín như:

  Giúp việc nhà theo giờ giá rẻ Quận Phú Nhuận

  Cung ứng sinh viên giúp việc nhà theo giờ tại TpHCM

  [​IMG]

  Thời gian vừa mới đây, nhu cầu tìm người giúp việc theo giờ nâng cao (ảnh minh họa)

  Chị T.L.Hương, ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng cho biết, gia đình chị có hai con nhỏcháu, hai vợ chồng đi làm suốt buổi nên cần thuê giúp việc theo giờ, đón con, dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm. Giá dịch vụ giúp việc theo giờ khoảng 40.000 – 50.000 đồng/ giờ. Sau nhiều lần đổi mới người làm cũng như mất phí môi giới mỗi lần 250.000 đồng, nhưng cho đến nay chị vẫn chưa tìm được người theo đúng mong muốn.

  Chị T.L.Hương chia sẻ: “Nguồn nhân công đi làm giúp việc không có nhiều. Ở những công ty họ chỉ có vài người thôi và xoay tua đều. Thuê theo giờ và thuê theo tháng thì mức lương cũng tương đương nhau. Tuy nhiên, người giúp việc theo giờ họ đến không theo giờ nhất định. Thuê giúp việc là những em sinh viên thì giá rẻ hơn từ 20.00-25.000/giờ, nhưng mà các em làm cho gia đình không được lâu và trung tâm cung ứng chỉ chắn chắn 3 tháng thôi. Khoảng 3 tháng, mình muốn thuê người khác lại mất phí môi giới. Đối với người lạ tới nhà, tôi đã đưa chìa khóa nhà cho họ rồi thì việc thay đổi liên tiếp rất phiền phức và không yên tâm”.

  Hiện giờ, thu nhập của nghề giúp việc, nhất là giúp việc theo giờ càng ngày càng cao, thậm chí hơn rất nhiều các nghề được đào tạo. 1 số người ngoài công việc chính vẫn tranh thủ đi làm giúp việc theo giờ mang mức lương 2-3 triệu đồng/tháng.

  Theo chị N.T.Huyền, ở Thanh Xuân, nghề chính của chị là nấu ăn cho 1 đơn vị vào buổi trưa, chiều và tối chị nhận làm việc nhà và nấu bếp cho 2 gia đình, mỗi nhà hai giờ. Như vậy, mỗi tháng, tổng thu nhập của chị khoảng 10 triệu đồng.

  Chị Huyền cho rằng, tuy giúp việc dễ dàng nhưng chưa chắc người nào cũng làm được: “Tôi vẫn phải làm việc chính, công tác này chỉ là làm thêm để kiếm thêm thu nhập thôi. Mình phụ 3 tiếng từ 17h chiều đến 20h tối thì 3 triệu đồng/tháng. Có gia đình họ chỉ thuê 1 tuần làm 1 đến 2 buổi thôi. Có người chuyên làm hình thức này thì làm 1 ngày cho 3-4 nhà được. Nhiều gia đình muốn thuê tôi giúp việc nhà nhưng mà ko có thời kì và cũng không phải ai mình cũng nhận làm”.

  Người làm giúp việc theo giờ ngoài việc có nhân thân rõ ràng, “biết việc” thì cần có niềm tin và thông cảm giữa hai bên.

  Chị P.Thủy, đang làm nghề giúp việc gia đình ở quận 1 chia sẻ: “Hai điều quan trọng nhất của người giúp việc theo tôi là ngay thật và chân thực. Người nông thôn ra TPHCM làm giúp việc, đôi lúc họ làm không đúng ý của chủ nhà hoặc làm theo như cách ở quê hay làm, Vì thế cũng khó lắm. Nếu như làm được nghề này thì cũng cần đi học nấu bếp và cần có sự cảm thông và hiểu nhau của cả 2 phía”.

  Không chỉ người có trình độ phổ thông, hiện có rất nhiều sinh viên làm thêm công việc này, vừa tranh thủ lúc rảnh rỗi, vừa có khả năng thêm thu nhập cho sinh hoạt hàng ngày.

  Ông Nguyễn Toàn Phong, Giám đốc trung tâm cung cấp việc làm cho biết, nhu cầu thuê người giúp việc thời gian gần đây tăng hơn trước. Dự đoán sắp đến, trung tâm sẽ tư vấn việc làm cho hình thức nghề giúp việc này. Nghề này cũng cần được huấn luyện bài bản để tăng chất lượng dịch vụ.

  Ông Nguyễn Toàn Phong nói: “Các cuộc điện thoại gọi tới trung tâm dịch vụ việc làm liên quan đến ngành tìm người giúp việc gia đình đã có từ nhiều năm rồi và ngày một đẩy sức ép lên những doanh nghiệp dịch vụ việc làm. Lao động giúp việc gia đình là 1 trong các ngành nghề chúng tôi đang nghiên cứu để có báo cáo lên Sở Lao động - Thương binh và xã hội và đô thị TPHCM là làm sao quản lý lại hoạt động này. Do các hoạt động giúp việc gia đình hiện nay, chúng tôi thừa nhận rằng những đơn vị bên ngoài hoạt động khá hiệu quả nhưng nguồn vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu”.

  Giúp việc gia đình đang là 1 nghề phát triển mạnh ở những tỉnh thành lớn. Với nhu cầu càng ngày càng tăng như hiện giờ thì đây là cơ hội cho nhiều người đang thất nghiệp có được việc làm. Các trung tâm giới thiệu việc làm cần có các lớp đào tạo kỹ năng, giúp khắc phục vấn đề việc làm cho nhiều người.
   

Chia sẻ trang này