Chú ý

Diễn đàn Rao vặt Kỹ năng game sắp mở cửa
Đăng ký quyền rao vặt quảng cáo miễn phí ngay

---> Topic đăng ký rao vặt quảng cáo miễn phí <---

 1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngayĐăng ký rao vặt free 100%
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 3 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 3 bài viết và được chèn tối đa 2 link dofollow ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Tư vấn xây dựng hệ thống xử lý nước thải bệnh viện

Thảo luận trong 'Diễn đàn môi trường' bắt đầu bởi itseo1994, 16/3/2016.

 1. itseo1994

  itseo1994 Tướng làm quan Oai như cóc

  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nước thải bênh viện đang là một vấn đề nhức nhối không chỉ ở riêng Việt Nam, mà nhiều nước trên thế giới cũng bị ảnh hưởng. Hiện nay có khá nhiều bệnh viện lớn nhỏ trên cả nước, kèm theo đó là việc nước thải xả ra ngoài môi trường cũng không hề đơn giản. Nước thải bệnh viện có chứa rất nhiều thành phần hóa học, vi sinh học gây bệnh nên việc nó ảnh hưởng đến môi trường sống là điều hết sức phức tạp. Vậy nên để tránh giảm thiểu sự ô nhiễm lây lan, việc mà các chủ doanh nghiệp bệnh viện, hay các trạm xá cần phải làm là xây dựng một hệ thống xử lý nước thải bệnh viện cho dự án của mình. Ở bài viết ngày hôm nay, chúng tôi phần nào sẽ giới thiệu đôi nét về hệ thống này. Cùng tìm hiểu nhé.

  Đôi nét về đặc tính và tác hại của nước thải bệnh viện
  Thường thì nước thải từ bệnh viện phần lớn là lượng nước thải phát sinh chủ yếu từ các nhà vệ sinh, trong khu vực rửa dụng cụ, trong nhà ăn nơi rửa chén bác, nhà bếp, khu vệ sinh công cộng, nước thải từ các ca phẫu thuật, các ca điểu trị, các phòng khám, công tác chữa bệnh, xét nghiệm, từ hoạt động giặt giũ, vệ sinh của người bệnh,… Bên cạnh đó, thì tuy chiếm một phần nhỏ nhưng lượng nước thải từ hoạt động in chụp X- quang, từ việc các chất phóng xạ lỏng và bệnh phẩm chủ yếu là phần nước thải nguy hại chứa rất nhiều chất độc hại, với lượng nồng độ kháng sinh và các vi khuẩn gây bệnh cao.

  Nếu các hoạt động này phát sinh lượng nước thải thì khi không được xử lý triệt để khi thải ra môi trường sẽ làm mất cân bằng hệ sinh thái trong nguồn nước, và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người, tạo nên nguy cơ ô nhiễm, lây lan dịch bệnh cho cộng đồng. Thường thì các chất ô nhiễm trong nước thải thì không được xử lý nước thải không những ảnh hưởng trực tiếp đến nước ao, hồ, sông mà ngấm xuống đất, lâu ngày sẽ tích lũy tôn đọng trong nguồn nước ngầm dưới đất gây tổn hại nghiêm trọng. Nguồn nước thải này khi chứa vi khuẩn gây bệnh có thể dẫn đến dịch bệnh, nghiêm trọng hơn có thể là đại dịch cho người và động vật qua nguồn nước phát sinh và các loại rau được tưới nước thải. Vì thế khi xây dựng hệ thống xử lý nước thải cho bệnh viện là điều vô cùng cần thiết đối với mỗi bệnh viện hay trạm xá ở nước ta hiện nay.

  Tính chất nước thải đầu vào và sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải bệnh viện
  1. Tính chất nước thải đầu vào:

  Trong lượng nước thải này có chứa chủ yếu là các chất cặn bã, các chất dinh dưỡng (N, P) hay các chất rắn lơ lửng (SS), hoặc có thể có các chất hữu cơ (BOD, COD), máu từ việc khám chữa bệnh, chất thải, … hoặc các vi khuẩn, vi sinh vật gây hại khi thải ra ngoài môi trường nếu không được xử lý sẽ gây ô nhiễm nặng tới môi trường và ảnh hưởng đến con người.

  2. Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải bệnh viện:

  [​IMG]Hi vọng với thông tin mà chúng tôi vừa cung cấp trên, phần nào giúp các hiểu rõ hơn về các hồ sơ này. Nếu có thắc mắc hay vấn đề gì cần giải quyết hãy liên hệ với Công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi qua Hotline: 0938395254 để chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc kịp thời cho các bạn nhé.

  Ngoài ra các bạn có thể xem thêm hệ thống xử lý nước thải cho công ty in của chúng tôi.
   

Chia sẻ trang này