Chú ý

Diễn đàn Rao vặt Kỹ năng game sắp mở cửa
Đăng ký quyền rao vặt quảng cáo miễn phí ngay

---> Topic đăng ký rao vặt quảng cáo miễn phí <---

 1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngayĐăng ký rao vặt free 100%
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 3 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 3 bài viết và được chèn tối đa 2 link dofollow ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Tổng quan về cơ sở pháp lý, chu kỳ cùng quy trình lập báo cáo quan trắc định kỳ

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi itseo1994, 10/2/2020.

 1. itseo1994

  itseo1994 Tướng làm quan Oai như cóc

  Bài viết:
  193
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Với nội dung bài viết bữa nay, công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi xin tư vấn giới thiệu cho đơn vị một số thông tin căn bản khi tiến hành thực hiện lập hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ. Đây là hồ sơ quan trọng và đặc biệt tất cả công ty cần phải tiến hành thực hành hồ sơ nhằm quan trắc, kiểm tra chừng độ nguồn thải ô nhiễm trước và sau khi dự án hoạt động, từ đó có thể giúp cho công ty xử lý nguồn thải sao cho phù hợp nhất. Vậy để lập hồ sơ thì chủ đơn vị cần quan tâm những vấn đề gì ? Xem qua nội dung bài sau để hiểu hơn nhé.
  [​IMG]

  Hiểu sơ qua về hồ sơ báo cáo quan trắc môi trường định kỳ
  Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ là tên gọi mới cũng thay thế cho tên gọi cũ là báo cáo môi trường định kỳ, là một hồ sơ ban đầu mà chủ daonh nghiệp cần phải lập khi đã đi vào hoạt động ít nhát 6 tháng rở lên. Vậy tại sao phải lập hồ sơ ? Thực trạng môi trường hiện thời rất phức tạp, nhiều công ty ra đời nhưng chưa xây dựng hệ thống xử lý nguồn thải ô nhiễm hoặc hệ thống có xây dựng nhưng không đảm bảo tiêu chuẩn dẫn đến xử lý nguồn thải không triệt để. Để ràng buộc trách nhiệm và tạo sự chủ động của đơn vị khi tiến hành thực hiện các giải pháp bảo vệ môi trường tại khu vực dự án hoạt động. Vậy để thực hiện hồ sơ này thì đơn vị cần phải căn cứ theo cơ sở pháp lý nào, thời gian và chu kỳ lập ra sao cùng quy trình tiến hành lập theo đúng chuẩn của quy định luật pháp. Phần tiếp theo sẽ giới thiệu rõ hơn nhé.

  Tổng quan về cơ sở pháp lý, chu kỳ cùng quy trình lập báo cáo quan trắc định kỳ
  1. Cơ sở pháp lý:

  Để tiến hành lập báo cáo quan trắc môi trường định kỳ thì cần căn cứ theo những quy định luật pháp sau:

  - Thứ nhất, áp dụng luật môi trường 2014

  - Thứ hai, áp dụng nghị định 18/2015/NĐ-CP

  - Thứ ba, ứng dụng thông tư 43/2015/TT-BTNMT

  2. Chu kỳ và thời gian thực hiện:

  - Nếu dự án có quy mô vừa và nhỏ, năng suất trung bình 1 năm sản xuất dưới 1 triệu sản phẩm thì tiến hành lập báo cáo quan trắc 1 năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 12.

  - Nếu dự án có quy mô lớn, năng suất trung bình 1 năm sản xuất trên 1 triệu sản phẩm thì tiến hành lập báo cáo quan trắc 1 năm 4 lần vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12.

  - Trường hợp dự án hoạt động tại tỉnh Bình Dương thì 1 năm độc nhất thức hiện hồ sơ 1 lần.

  3. Quy trình tiến hành lập hồ sơ cơ bản:

  Nếu có kinh nghiệm thì bạn hoàn toàn có thể tự mình thực hiện hồ sơ theo cách của bạn, còn nếu chẳng thể tiến hành lập hoặc không có thời gian thực hành thì bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi, mọi quy trình thực hiện hồ sơ chúng tôi sẽ thay mặt công ty thực hành một cách nhanh và hiệu quả nhất.

  Quy trình các bước như sau:

  - Thứ nhất, tiến hành khảo sát sơ bộ dự án, khảo sát các vấn đề môi trường, kinh tế, con người,... Tại khu vực dự án hoạt động.

  - Thứ hai, thực hành việc xác định nguồn thải ô nhiễm nảy sinh và lấy mẫu theo quy định, chả hạn các mẫu cần lấy như mẫu nước thải, mẫu khí thải xung quanh, khí thải tại nguồn, mẫu đất.

  - Thứ ba, đo đạc các tho6gn số về độ rung, tiếng ồn, âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ,... Tại dự án.

  - Thứ tư, phân tích nguồn thải ô nhiễm đã thu thập tại phòng thí nghiệm, xem xét mẫu nào vượt mức ô nhiễm cho phép để xử lý và triển khai giải pháp bảo vệ sao cho cho phù hợp nhất.

  - Thứ năm, yêu cầu đơn vị cung cấp một số giấy tờ ảnh hưởng đến dự án, qua đó tiến hành lập hồ sơ theo quy định của luật pháp.

  - Thứ sáu, nộp hồ sơ lên cơ quan môi trường có thẩm quyền thẩm định và coi xét hồ sơ.

  Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết trên của đơn vị Cao nguyên Xanh chúng tôi. Mọi thông tin cần được hỗ trợ và tư vấn thêm, quý khách có thể gọi cho chúng tôi thông qua hotline 0938395254 để được tư vấn và hỗ trợ thêm nhé. Xin cảm ơn.
   

Chia sẻ trang này