Chú ý

Diễn đàn Rao vặt Kỹ năng game sắp mở cửa
Đăng ký quyền rao vặt quảng cáo miễn phí ngay

---> Topic đăng ký rao vặt quảng cáo miễn phí <---

 1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngayĐăng ký rao vặt free 100%
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 3 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 3 bài viết và được chèn tối đa 2 link dofollow ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Tìm hiểu về loại giá thể vi sinh MBBR của hệ thống nước thải

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi itseo1994, 11/1/2022 lúc 14:57.

 1. itseo1994

  itseo1994 Tướng làm quan Oai như cóc

  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Thường thì trong các hệ thống xử lý nước thải có cho thêm giá thể vi sinh để làm tăng hiệu quả xử lý, họ thường dùng giá thể dạng cầu, bánh xe, dạng sợi, dạng tấm phẳng tổ ong, mbbr, biochip, dạng mút xốp,… Tùy vào mỗi loại mà có công dụng và tính năng riêng. Bài viết hôm nay, xin giới thiệu đến các bạn một số thông tin về giá thể vi sinh và các giai đoạn hoạt động của giá thể cùng một số ưu nhược điểm của giá thể vi sinh mbbr. Xin mời các bạn cùng theo dõi.
  [​IMG]
  Tìm hiểu về loại giá thể vi sinh MBBR
  Giá thể vi sinh MBBR là một loại giá thể khá phổ biến trên thị trường hiện nay, chúng thường được sản xuất với dạng hình cầu hoặc dạng viên, là một loại giá thể di động. Tác dụng của loại giá thể này đó là tăng diện tích tiếp xúc cho các vi sinh vật, giúp cho quá trình phân hủy sinh học diễn ra một cách thuận lợi nhất, nhanh chóng và hoạt động gấp nhiều lần so với bùn hoạt tính.

  Khi xây dựng bể MBBR, giá thể sẽ được chuyển động liên tục và lan tỏa ra khắp bề mặt của bể sinh học, chúng sẽ chuyển động trong lòng bể do tỷ trọng của vi sinh MBBR thường sẽ nhỏ hơn so với nước. Vậy đối với loại giá thể vi sinh này thì thường có những ưu và nhược điểm ra sao ?

  - Về ưu điểm: giá thể vi sinh MBBR có độ bám dính rất cao, cần ít khoảng không gian, chúng tuy có kích thước nhỏ nhưng diện tích bề mặt lại lớn, là nơi để cho các vi sinh bám dính. Tỷ lệ diện tích bề mặt thường > 500 m2/m3. Loại giá thể này rất thích hợp cho các bể sinh học như bể kỵ khí, hiếu khí hoặc bể thiếu khí. Giá thể vi sinh MBBR được sản xuất bằng vật liệu nhưa HBDE giúp cho quá trình sử dụng có thể kéo dài được lâu hơn. Ngoài ra việc sử dụng giá thể này có thể giúp cho bạn giảm thiểu chi phí và thời gian để làm khung đỡ.

  - Về nhược điểm: sau một thời gian sử dụng thì lượng bùn đất bám vào nhiều khiến cho giá thể này có thể mất khả năng lơ lửng, nếu lượng nước thải quá nhiều có thể khiến cho giá thể bị trôi cũng như khó thu hồi.

  Giá thể vi sinh là gì ? Nguyên lý hoạt động ra sao ?
  Vậy giá thể vi sinh là gì? Trong xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học, giá thể vi sinh thường được sử dụng làm nguyên liệu bổ sung. Giá thể có thể làm tăng diện tích tiếp xúc giữa nước thải và môi trường vi sinh vật. Quá trình phân hủy sinh học sẽ được rút ngắn và hiệu quả xử lý cao hơn.

  Nguyên lý làm việc: Theo diện tích tiếp xúc, vi sinh vật sẽ bám trên bề mặt tạo thành màng có độ bám dính cao nhằm đạt được mục đích phân hủy. Quá trình phát triển của màng vi sinh gắn liền với quá trình tiêu thụ các chất hữu cơ trong nước thải, qua đó nước thải trở nên sạch hơn.

  Tìm hiểu về 4 giai đoạn hoạt động của giá thể vi sinh:

  - Giai đoạn đầu tiên, các vi sinh vật sẽ bám dính vào bề mặt và tạo thành một lớp màng mỏng trên giá thể.

  - Giai đoạn thứ 2: các vi sinh vật sẽ bắt đầu sinh sôi và phát triển trên nền giá thể thông qua một lớp màng có độ nhầu, từ đó lớp màng sẽ tiến hành phân hủy sinh học được một cách tự nhiên nhất.

  - Giai đoạn thứ 3: giai đoạn này thì giá thể đã phát triển một cách tối đa qua đó sẽ giúp cho lớp màng dày lên, lúc này quá trình phân hủy sinh học sẽ đạt được hiệu quả cao nhất, quá trình trao đổi chất cũng diễn ra một cách thuận lợi hơn.

  - Giai đoạn cuối cùng: khi lớp màng trên giá thể đã phát triển lên một độ dày nhất định thì chúng sẽ không phát triển thêm nữa, mà từ đó sẽ duy trì một sự ổn định. Sau thời gian, lượng vi sinh này sẽ bong tróc ra khỏi bề mặt giá thể và thực hiện quá trình trao đổi chất, quá trình này sẽ tiến hành phân hủy các chất hữu cơ thành H20 và giải phóng ra khí CO2.

  Hi vọng với những thông tin trên các bạn sẽ hiểu hơn phần nào về giá thể vi sinh cũng như những ưu và nhược điểm của giá thể vi sinh mbbr. Mọi thông tin chi tiết xin quý khách hàng vui lòng liên hệ với SGE để được hỗ trợ và tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn.
   

Chia sẻ trang này