Chú ý

Diễn đàn Rao vặt Kỹ năng game sắp mở cửa
Đăng ký quyền rao vặt quảng cáo miễn phí ngay

---> Topic đăng ký rao vặt quảng cáo miễn phí <---

 1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngayĐăng ký rao vặt free 100%
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 3 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 3 bài viết và được chèn tối đa 2 link dofollow ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Tìm hiểu về khái niệm cùng cách sử dụng hóa đơn điện tử

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi itseo1994, 10/8/2019.

 1. itseo1994

  itseo1994 Tướng làm quan Oai như cóc

  Bài viết:
  144
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Bài tư vấn hôm nay Hải Anh chúng tôi xin tư vấn đến các khách hàng, các doanh nghiệp đang tìm hiểu về dịch vụ hóa đơn điện tử, bởi lẽ vững chắc các công ty cũng đã nhận được thông báo từ cơ quan thuế về việc sử dụng hóa đơn điện tử rồi phải không nào ? Vậy hóa đơn điện tử là gì ? Cách sử dụng ra sao ? Ưu và nhược điểm như thế nào ? Xin mời quý khách cùng theo dõi trong nội dung bài viết sau nhé.

  [​IMG]  Tìm hiểu định nghĩa về hóa đơn điện tử và cách sử dụng
  1. Khái niệm:

  Theo định nghĩa tại điều 3, thông tư số 32/2011/TT-BTC thì: “Hoá đơn điện tử là tụ hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ, được khởi tạo, lập, gửi, nhận, lưu trữ và quản lý bằng phương tiện điện tử”. Và có thể hiểu đơn giản hơn, hóa đơn điện tử là loại hóa đơn giống như hóa đơn tự in/đặt in (hóa đơn giấy) như chúng ta thường sử dụng. Nhưng nó được tạo, lập bằng website hoặc phần mềm xuất hóa đơn điện tử được “sản xuất” bởi các nhà cung cấp hóa đơn điện tử. Và các nhà cung cấp này phải được Bộ Tài Chính cấp phép.

  2. Cách sử dụng: về cách sử dụng cũng không hề khó như bạn nghĩ, trên hóa đơn điện tử cũng có một số các mục như số thứ tự, tên hàng hóa / dịch vụ, đơn giá, số lượng, thành tiền,... Căn bản là giống như hóa đơn giấy thường nhật mà bạn thường sử dụng. Thay vì trước kia chúng ta thường phải viết trên hóa đơn giấy thì đối với việc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ được nhập liệu từ máy tính qua phần mềm hóa đơn điện tử. Và khi ký hóa đơn điện tử, chúng ta chỉ cần cắm chữ ký số vào máy tính là có thể ký và phát hành hóa đơn điện tử một cahc1 nhanh nhất.

  Sau khi đã ký xong thì gửi như thế nào ? Thay vì hóa đơn giấy thì bạn phải chuyển phát đến tận tay khách hàng phải không nào, với hóa đơn điện tử thì đơn giản hơn rất nhiều, bạn chỉ cần nhập email của khách hàng vào phần mềm lập hóa đơn điện tử, phần mềm sẽ tự động gửi đến email của khách hàng sau khi ký điện tử. Và khi đã xuất hóa đơn điện tử thì hóa đơn sẽ được lưu trên sever của nhà cung cấp hóa đơn điện tử, việc này sẽ giảm tải công việc lưu trữ, hạn chế tối đa tình trạng mất mát hóa đơn gốc của đơn vị. Vậy ích lợi khi thực hành hóa đơn điện tử này như thế nào ? Xem nội dung phần tiếp theo sẽ rõ.

  Điểm điểm lợi và hại từ hóa đơn điện tử
  1. Mặt lợi: ích lợi trước nhất cũng dễ nhận mặt nhất đối với các hóa đơn điện tử đó là chi phí tính trên mỗi hóa đơn. Ví dụ như với số lượng trung bình khoảng 300 hóa đơn/ năm thì giá hóa đơn điện tử chỉ dao động từ 500đ đến 2000 đồng / số hóa đơn, nhưng với hóa đơn giấy thì với 300 số hóa đơn phải tốn đến 6 cuốn hóa đơn tương đương với 800k đến 1 triệu 2 tùy thuộc vào hóa đơn được in bao nhiêu màu.

  Mặt lợi thứ hai cho việc sử dụng hóa đơn điện tử đó là giúp đơn vị giảm rất nhiều công sức trong việc ghi và lưu trữ hóa đơn, hạn chế rủi ro khi thất lạc hóa đơn trong quá trình lưu trữ cũng như vận chuyển đến tay khách hàng.

  2. Nhược điểm:

  Có thể nói khi sử dụng hóa đơn điện tử thì nhược điểm hầu như là không có, chỉ có là do mới đầu sử dụng người dùng cảm thấy hóa đơn chưa quen nên ký sai hoặc viết sai hóa đơn dẫn đến việc hủy hóa đơn có phần phức tạp. Ngoài ra sau nhiều lần sử dụng, chắc chắn bạn sẽ thân thuộc hơn với hóa đơn điện tử thì nhược điểm này sẽ hầu không không còn.Hóa đơn điện tử bắt buộc sử dụng từ khi nào

  Từ thông tư 153/2010/TT-BTC ban hành ngày 28/09/2010 đã có chỉ dẫn về hóa đơn điện tử và loại hóa đơn này. Và hiện nay, tại hồ hết các chi cục thuế tại Tp. Hồ Chí Minh, đã đống loạt áp dụng thí điểm sử dụng hóa đơn điện tử đối với doanh nghiệp mới thành lập từ ngày 01/11/2018. Và theo Nghị định 119/2018/NĐ-CP, thì thời gian bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử sẽ là ngày 01/11/2020 (điều 35).

  >> Tìm hiểu về dự án căn hộ Aio City - Dự án nổi trội tại Bình Tân
   

Chia sẻ trang này