Chú ý

Diễn đàn Rao vặt Kỹ năng game sắp mở cửa
Đăng ký quyền rao vặt quảng cáo miễn phí ngay

---> Topic đăng ký rao vặt quảng cáo miễn phí <---

 1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngayĐăng ký rao vặt free 100%
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 3 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 3 bài viết và được chèn tối đa 2 link dofollow ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Mục đích khi lập hồ sơ ĐTM mà doanh nghiệp cần biết

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi itseo1994, 3/11/2021.

 1. itseo1994

  itseo1994 Tướng làm quan Oai như cóc

  Bài viết:
  219
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Đánh giá tác động môi trường ĐTM là tên của một loại hồ sơ môi trường bắt buộc các doanh nghiệp có quy mô lớn đều phải tiến hành thực hiện lập theo quy định của pháp luật. Việc tiến hành hồ sơ sẽ giúp cho chủ doanh nghiệp có thể đánh giá được tình hình nguồn thải, dự báo nguồn thải ô nhiễm phát sinh, từ đó có phương án ngăn chặn và phòng ngừa sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn về hồ sơ này ngay trong bài viết sau nhé.
  [​IMG]
  Vì sao doanh nghiệp lại cần lập báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM ?
  Thực trạng môi trường tại Việt Nam ta hiện nay đang ở mức báo động, nhiều doanh nghiệp ra đời là điều đáng vui mừng, song bên cạnh đó cũng mang đến gánh nặng cho môi trường. Có nhiều doanh nghiệp hoạt động nhưng lại không tiến hành các biện pháp bảo vệ môi trường, hoặc có xây dựng hệ thống xử lý nhưng lại không đúng chuẩn, làm sai cách, dẫn đến nguồn thải ô nhiễm phát sinh ra môi trường xung quanh và gây ảnh hưởng nặng nề.
  Vì thế, nhằm ràng buộc trách nhiệm của doanh nghiệp, tạo sự chủ động trong vấn đề thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trước và sau khi dự án triển khai. Việc tiến hành hồ sơ sẽ quyết định đến vấn đề dự án có thể thuận lợi đi vào hoạt động được hay không, đặc biệt là 2 loại hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường và đánh giá tác động môi trường ĐTM.
  Phần tiếp theo đây, xin giới thiệu đến quý doanh nghiệp và chủ đầu tư thông tin về hồ sơ ĐTM, một loại giấy tờ quan trọng cần có cho doanh nghiệp trước khi đi vào hoạt động.
  >> Tìm hiểu về một loại hồ sơ khác: báo cáo công tác bảo vệ môi trường
  Những thông tin mà doanh nghiệp cần biết về báo cáo đánh giá tác động môi trường
  1. Khái niệm: báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM hay còn có tên gọi tiếng Anh là EIA, việc tiến hành lập hồ sơ như là một quá trình phân tích, kiểm tra cũng như dự báo các ảnh hưởng của nguồn dự án đầu tư đến môi trường xung quanh như thế nào, kiểm tra nguồn tương tác thụ động đến tài nguyên tự nhiên để đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường khi dự án đó khai triển.
  2. Đối tượng:
  Việc tiến hành hồ sơ sẽ ứng dụng với một nhóm đối tượng riêng, không phải bất kỳ công ty nào cũng phải thực hiện. Chi tiết về đối tượng lập, bạn có thể xem thông tin tại mục 1 đến mục 113 trong Phụ lục II và phụ lục III của nghị định 18/2015/NĐ-CP, dự án có tên gọi khác nhưng lại có thuộc tính cũng như quy mô tương đương với các đối tượng ở mục 1 đến mục 113 trong nghị định trên thì đều phải tiến hành thực hành.
  Dự án cải tạo, nâng cấp và mở mang công suất của các cơ sở sản xuất kinh doanh, dịch vụ đang hoạt động đã được xem xét ĐTM hoặc đăng ký xác nhận bản cam kết bảo vệ môi trường hoặc công nhận bản đăng ký đạt tiêu chuẩn môi trường hoặc phê duyệt, công nhận đề án môi trường tới mức tương đương với các đối tượng từ mục 1 đến mục 113 trong nghị định 18/2015/NĐ-CP.
  Tóm lại, để cho bạn dễ hiểu hơn, việc tiến hành lập báo cáo đtm sẽ ứng dụng cho các doanh nghiệp chưa đi vào hoạt động, có quy mô lớn, năng suất bình quân trung bình 1 năm trên 1 triệu sản phẩm, diện tích đất trên 2 hecta và phải đáp ứng một số điều kiện khác tùy vào loại hình kinh doanh dự án.
  3. Nơi nộp hồ sơ:
  - Thứ nhất, nộp tại cơ quan chức năng có thẩm quyền giám định cũng như phê chuẩn báo cáo đánh giá tác động môi trường ĐTM.
  - Thứ hai, nộp tại cơ quan có thẩm quyền cũng như giám định xem xét hồ sơ báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm như phòng, chi cục, sở TNMT,…
  - Thứ ba, Nộp tại chi cục, sở tnmt đối với trường hợp các báo cáo hoàn thành đtm hoặc hồ sơ đtm bổ sung chân tay sở, quy định tại nghị định 18/2015/NĐ-CP và luật bảo vệ môi trường 2014.
  - Thứ tư, nộp tại Bộ TNMT đối với các trường hợp không nộp ĐTM cấp sở.
  Để có thể nộp hồ sơ ĐTM và được phê chuẩn nhanh chóng thì dự án doanh nghiệp phải bảo đảm các điều kiện như các cơ sở thực hành công trình, biện pháp bảo vệ môi trường phải đầy đủ và đúng như đã nêu trong ĐTM và phải bảo đảm đạt đúng với quy chuẩn hiện hành.
  4. Hồ sơ cấp thiết để phê duyệt:
  - Một bản chính của công văn yêu cầu công nhận việc đã thực hành các nội dung báo cáo và đề xuất quyết định phê duyệt ĐTM.
  - Bản sao chứng nhận quyết định xem xét ĐTM hoặc quyết định coi xét ĐTM bổ sung.
  - Bản sao hồ sơ thiết kế kỹ thuật, bản hoàn công các công trình xử lý và bảo vệ môi trường.
  - Bản sao bộ các chứng chỉ, chứng nhận, giám định có tác động.
  - Bản chính về báo cáo hoàn thành các nội dung của báo cáo, các yêu cầu của quyết định coi xét ĐTM trước khi đưa dự án đi vào hoạt động và vận hành chính thức.
  Mọi vấn đề mà doanh nghiệp cần được hỗ trợ cũng như cần được tư vấn thêm về hồ sơ ĐTM này, xin quý khách hàng liên hệ trực tiếp với công ty tư vấn môi trường SGE chúng tôi qua hotline: 0909997365 để được hỗ trợ thêm nhé.
   

Chia sẻ trang này