Chú ý

Diễn đàn Rao vặt Kỹ năng game sắp mở cửa
Đăng ký quyền rao vặt quảng cáo miễn phí ngay

---> Topic đăng ký rao vặt quảng cáo miễn phí <---

  1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
    Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
    Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
    Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
  2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngayĐăng ký rao vặt free 100%
    - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 3 bài/ngày, không đăng liên tiếp
    - Để chèn link cần tối thiểu 3 bài viết và được chèn tối đa 2 link dofollow ngoài ảnh
    - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Học cách làm món chả bông Atisô Đà Lạt và cơm hấp

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi linhtran1292, 4/7/2016.

  1. linhtran1292

    linhtran1292 Hơn mem thường Quyền rao vặt

    Bài viết:
    16
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cơm hấp Atisô Đà Lạt có vị bùi bùi của đậu ván trắng, một mùi thơm nhè nhẹ của hoa Atiso Đà Lạt. Cơm ăn kèm với chả bông có lớp vỏ giòn giòn dai dai, bùi bùi đậm đà của nhân tôm thịt, mùi vị rất ngon và lạ miệng. Ngoài ra, tinh chất từ Atiso còn có tác dụng mát gan, thanh nhiệt, hỗ trợ giải độc gan tốt nhất, tăng cường sức khỏe...
    [​IMG]
    Nguyên liệu
    ◊ 1 bông bông Atiso
    ◊ 100g thịt nạc vai xay nhuyễn
    ◊ 100g tôm sú tươi
    ◊ 30g đậu trắng
    ◊ 100g bột chiên xù
    ◊ Hành tím khô, hạt nêm, tiêu vừa đủ
    ◊ 3 lòng đỏ trứng

    Cách làm

    Xem thêm >> Lá Atiso được dùng để làm gì?

    Làm chả hoa Atisô
    ● Thịt nạc vai xay nhuyễn. Tôm bóc vỏ bỏ đầu bỏ chỉ đen.
    ● Cho thịt và tôm với chút hạt nêm, hạt tiêu, hành tím vào cối, quết nhuyễn thành hỗn hợp mịn như giò sống. Sử dụng lớp cánh bông đã tách ở món cơm hấp nêu trên.
    ● Phết thịt tôm lên từng cánh hoa và miết cho thịt được bám chặt vào cánh hoa.
    ● Nhúng từng cánh hoa vào tô lòng đỏ trứng đã được đánh tan, lật hai mặt cho trứng bám vào từng miếng chả hoa nhé.
    ● Vớt miếng chả để sang dĩa bột chiên xù cho bột phủ đều một lớp xung quanh miếng chả.
    ● Đặt chảo dầu lên bếp đun nóng rồi thả từng cánh hoa vào chiên vàng hai mặt. Vớt chả ra đặt vào giấy thấm cho bớt dầu rồi bày ra dĩa, phun chút tương ớt hoặc tương cà lên từng miếng chả. Thế là xong.
    ● Cơm hấp và chả hoa Atisô chén đã xong, còn lớp vỏ bông lúc trước dùng để hấp cơm cũng được tách ra từng lớp cánh một, chấm vào sốt mayonaise hoặc tương ớt, gặm phần cuống của từng chiếc cánh bông, phần bột của cánh hoa được hòa quện vào nước sốt cay cay, bùi bùi, ngầy ngậy, ăn thử mà xem, ta sẽ cảm thấy hương vị rất lạ.

    Xem thêm >> Lợi ích mang lại từ rễ Atiso

    Cách làm cơm hấp Atisô:
    ○ bông Atiso rửa dưới vòi nước chảy cho sạch bụi bám ở các lớp cánh. Dùng muỗng xúc bỏ hết lớp nhụy và một số cánh nhỏ màu tím đỏ ở trong cùng của bông.
    ○ Đậu ván trắng hầm mềm với một chút muối và nước. Trộn hạt đậu đã mềm với cơm trắng rồi nhồi vào bông hoa Atiso (nếu không thích có đậu thì chỉ cần cơm không cũng được).
    ○ Tách bớt một số cánh bông bánh tẻ để riêng (dùng làm chả hoa Atisô Đà Lạt đấy).
    ○ Lòng đỏ trứng gà đánh tan cùng chút hạt nêm rồi tráng vàng, cắt sợi, rắc lên cơm để làm nhụy hoa.
    ○ Đặt bông hoa vào nồi hấp cách thủy trong khoảng 15 phút là được.

    Chúc các bạn thành công với món chả hoa Atisô Đà Lạt và cơm hấp Atiso Đà Lạt.
     

Chia sẻ trang này