Chú ý

Diễn đàn Rao vặt Kỹ năng game sắp mở cửa
Đăng ký quyền rao vặt quảng cáo miễn phí ngay

---> Topic đăng ký rao vặt quảng cáo miễn phí <---

 1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngayĐăng ký rao vặt free 100%
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 3 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 3 bài viết và được chèn tối đa 2 link dofollow ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Dự án doanh nghiệp cần lập hồ sơ nào khi chưa đi vào hoạt động ?

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi itseo1994, 20/10/2020.

 1. itseo1994

  itseo1994 Tướng làm quan Oai như cóc

  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  doanh nghiệp hoạt động thuận lợi thì ngoài các giấy tờ thúc đẩy đất, giấy phép kinh doanh,... Thì các giấy tờ hồ sơ môi trường cũng quan trọng không kém. Để chính thức đi vào hoạt động và xây dựng dự án cũng như khai triển kinh doanh hoạt động sản xuất kinh doanh cho doanh nghiệp thì cần phải có đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ pháp lý nếu bạn không muốn bị xử phạt theo quy định của luật pháp. Về phần hồ sơ nào thì xin mời theo dõi thông qua bài viết sau của công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh nhé.

  [​IMG]

  Lập hồ sơ môi trường nào khi công ty chưa đi vào hoạt động
  1. Đánh giá tác động môi trường đtm ĐTM:
  Một loại hồ sơ quan yếu mà bất kỳ đơn vị nào có quy mô lớn có năng suất bình quân trung bình 1 năm trên 1 triệu sản phâm 1 năm thì tiến hành lập ĐTM trước khi khai triển dự án. Cụ thể hơn là các dự án được quy định tại Phụ lục II trong nghị định số 18/2015/NĐ-CP.
  Trường hợp phải lập lại ĐTM nếu bạn không khai triển dự án trong thời gian 24 tháng kể từ ngày phê chuẩn đánh giá tác động môi trường, đổi thay về địa điểm hoạt động của dự án so với phương án trong đánh giá tác động môi trường đtm đã được phê chuẩn. Thực hành lập lại nếu bạn thay đổi về quy mô, công suất, đổi thay công nghệ làm tăng thúc đẩy xấu đến môi trường so với báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm đã được phê duyệt. Bên cạnh đó, bạn có thể lập lại ĐTM nếu mất hoặc theo yêu cầu của chủ dự án.
  2. kế hoạch bảo vệ môi trường:
  Một loại hồ sơ cũng giống ĐTM, được lập trước khi đi vào hoạt động, lập cho các dự án đầu tư mới, đầu tư mở rộng quy mô, nâng cao công suất, là các dịch vụ không thuộc đối tượng quy định tại Phụ lục II và Phụ lục IV Nghị định 18/2015/NĐ-CP.
  Lập lại kế hoạch môi trường khi doanh nghiệp thay đổi về phương án đầu tư, phương án sản xuất kinh doanh, dịch vụ trong các trường hợp sau thì thay đổi địa điểm, không khai triển thực hành trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày bản kế hoạch môi trường được công nhận.

  Lập hồ sơ môi trường nào khi công ty đã đi vào hoạt động ?
  Sau khi chính thức đưa dự án hoạt động thi các đơn vị, chủ dự án cần tiến hành khai triển các loại giấy tờ sau:
  1. Đề án bảo vệ môi trường chi tiết và đề án đơn giản: nếu bạn đã lỡ đi vào hoạt động mà chưa tiến hành lập kế hoạch bảo vệ môi trường hoặc ĐTM thì lập bổ sung đề án cho dự án để tránh bị xử phạt, bên cạnh đó hiện thời 2 loại hồ sơ này kiên cố sẽ không được thực hành nữa, quý đơn vị lỡ rơi vào trường hợp đã đi vào hoạt động thì kiên cố sẽ phải bị xử phạt từ cơ quan chức năng.
  2. báo cáo môi trường định kỳ:
  Định kỳ hàng năm quý doanh nghiệp cần tiến hành lập hồ sơ báo cáo giám sát (tên gọi mời là báo cáo quan trắc môi trường định kỳ), đây là hồ sơ lập với mục tiêu giúp cho chủ đầu tư có thể kiểm tra và quan trắc tình hình nguồn thải dự án phát sinh qua từng quý, thông qua việc lấy mẫu phân tích, phê chuẩn mẫu nào vượt mức ô nhiễm để có phương án xử lý sao cho phù thống nhất.
  Về chu kỳ thực hiện, năm 2020 trở đi, việc lập hồ sơ sẽ chỉ lập độc nhất 1 lần vào cuối năm, ngoài ra việc quan trắc lấy mẫu vấn thực hành theo định kỳ, nếu cam kết trong hồ sơ ban đầu quý công ty đã viết 6 tháng 1 lần thì lấy mẫu phân tích sẽ tiến hành thực hành lập vào tháng 6 và tháng 12, còn nếu cam kết 3 tháng 1 lần thì lấy mẫu vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12. Việc thực hiện hồ sơ sẽ là kết quả của quá trình giám sát môi trường, là căn cứ để cơ quan chức năng có thể giám sát tình hình môi trường tại khu vực dự án hoạt động.
  3. Đăng ký sổ chủ nguồn thải CTNH: Căn cứ Nghị Định 38/2015/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/6/2015 và được hướng dẫn bởi Thông Tư 36/2015/TT-BTNMT có hiệu lực 1/9/2015. Đối với các nguồn thải CTNH phát sinh thường xuyên hay định kỳ thường xuyên hay định kỳ hàng năm với tổng số lượng lớn hơn 120 kg/1 năm với các chất thải nguy hại có chứa các thành phần nguy hại vượt ngưỡng theo quy định hoặc 600 ký 1 năm với các chất thải tai hại có chứa các thành phân ác hại khác.
  Trường hợp cấp lại sổ chủ nguồn thải CTNH trong trường hợp đơn vị thay đổi hay bổ sung về loại chất thải, tăng từ 15% trở lên với số lượng chất thải nguy hại đã đăng ký. Thay đổi vè địa điểm cơ sở phát sinh CTNH trong phạm vi 1 tỉnh nhưng không thay đổi chủ nguồn thải CTNH hay thay đổi địa điểm cơ sở, bổ sung theo cơ sở phát sinh CTNH hoặc giảm các sơ sở đăng ký,... Và một số trường hợp khác.
  4. Giấy phép khai thác nước mặt: khai thác nước mặt cho các hoạt động kinh doanh phi nông nghiệp vượt mức 100m3/ngày đêm
  5. Xin giấy phép khai thác nước ngầm
  6. Hồ sơ xin phép xả thải.
  7. Báo cáo hoàn tất ĐTM: lập sau khi công ty đã hoàn tất các hạng mục đã cam kết trong bản ĐTM đã xem xét trước đó.
  Trên đây là những loại hồ sơ mà doanh nghiệp cần và phải thực hành trước và sau khi triển khai dự án. Tùy vào điều kiện, loại hình kinh doanh cũng như quy mô mà công ty phải thực hiện các loại hồ sơ khác nhau. Để tìm hiểu kỹ hơn về các loại hồ sơ này, quý doanh nghiệp có thể gọi cho công ty dịch vụ môi trường Cao Nguyên Xanh chúng tôi qu hotline 0938395254 để chúng tôi tương trợ và tư vấn thêm nhé. Xin cảm ơn.
   

Chia sẻ trang này