Chú ý

Diễn đàn Rao vặt Kỹ năng game sắp mở cửa
Đăng ký quyền rao vặt quảng cáo miễn phí ngay

---> Topic đăng ký rao vặt quảng cáo miễn phí <---

 1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngayĐăng ký rao vặt free 100%
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 3 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 3 bài viết và được chèn tối đa 2 link dofollow ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Điểm qua về 3 hồ sơ kế hoạch, ĐTM cùng báo cáo quan trắc định kỳ

Thảo luận trong 'Rao vặt khác' bắt đầu bởi itseo1994, 13/8/2019.

 1. itseo1994

  itseo1994 Tướng làm quan Oai như cóc

  Bài viết:
  192
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Tìm hiểu các nội dung về việc lập hồ sơ cùng công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh sẽ là nội dung chính trong phần nội dung ngày hôm nay mà công ty chúng tôi muốn gửi đến quý khách đọc. Bài viết này xin san sẻ một số thông tin cơ bản của 3 loại hồ sơ mà công ty cần phải thực hiện trước và sau khi dự án đi vào hoạt động. Vậy đó là những loại hồ sơ nào ? Cách lập ra sao ? Xin mời theo dõi ngay trong bài viết sau nhé.

  [​IMG]  Tình hình môi trường hiện nay và tác dụng của các loại hồ sơ môi trường
  Ô nhiễm môi trường luôn là đề tài sốt dẻo bây giờ, rất được dư luận quan tâm. Tại các thành phố lớn như TPHCM thì tình trạng ô nhiễm môi trường lại vô cùng nghiêm trọng, rất nhiều rác thải, chất thải ác hại chan chứa các sông ngòi, kênh rạch dẫn đến tình trạng mùi hôi thối bốc lên sặc sụa, nước biến chất, làm mất thẩm quan đô thị cũng như tương tác rất nhiều đến mạch nước ngầm gây nhiều bệnh tật cho người dân. Vậy nguyên nhân do đâu ? Phần đông rác thải, nước thải là do các nhà máy, xí nghiệp hay các công ty chế biến, các dự án lớn nảy sinh trong quá trình dự án hoạt động. Một phần khác là do ý thức của người dân chưa cao nên thường hay có tình trạng xả rác bừa bãi gây ô nhiễm môi trường. Vậy biện pháp giải quyết hiện nay là gì ? Đối với người dân thì cần nâng cao tinh thần bảo vệ môi trường không xả rác bừa bãi, còn với chủ dự án kinh doanh thì cần phải tiến hành lập hồ sơ môi trường cấp thiết cho dự án nhằm đánh giá, quan trắc và dự báo tình hình nguồn thải ô nhiễm phát sinh, qua đó sẽ lên các phương án giải quyết sao cho phù thống nhất. Tác dụng của các loại hồ sơ đó là giúp đơn vị thực hiện nhanh các giải pháp giảm thiểu ô nhiễm nguồn thải trước và sau khi triển khai hoạt động, ràng buộc bổn phận, tạo sự chủ động của doanh nghiệp trong việc thực hiện giải pháp bảo vệ môi trường khi dự án triển khai, hợp lệ hóa quá trình kinh doanh của dự án. Vậy những loại hồ sơ nào mà chủ công ty cần phải thực hiện ? Xin mời theo dõi tiếp trong phần sau.

  Tìm hiểu 3 loại hồ sơ báo cáo quan trắc, kế hoạch môi trường và đtm
  Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ, kế hoạch môi trường và báo cáo đánh giá tác động môi trường là 3 loại hồ sơ mà hôm nay mà công ty tư vấn môi trường Cao Nguyên Xanh muốn tư vấn cho công ty.

  1. Báo cáo quan trắc môi trường định kỳ: đây là tên gọi khác của hồ sơ báo cáo giám sát, là một loại hồ sơ mà công ty cần phải tiến hành khai triển sau khi dự án đã triển khai ít ra từ 6 tháng trở lên. Việc lập hồ sơ sẽ giúp cho chủ công ty quan trắc tình hình nguồn thải ô nhiễm, qua đó sẽ có các biện pháp ngăn chặn và giải quyết sao cho phù thống nhất. Hồ sơ này bắt buộc đơn vị phải thực hiện hàng năm và theo chu kỳ cho trước từ cơ quan chức năng, cụ thể như sau:

  - Nếu dự án hoạt động có quy mô vừa và nhỏ, năng suất bình quân trung bình dưới 1 triệu sản phẩm 1 năm, diện tích đất dưới 2 hecta thì 1 năm tiến hành lập báo cáo quan trắc 1 năm 2 lần vào tháng 6 và tháng 12. Tới chu kỳ thì đơn vị phải tiến hành lấy mẫu phân tích, soạn thảo hồ sơ nộp xem xét.

  - Nếu dự án hoạt động có quy mô lớn, năng suất bình quân trung bình trên 1 triệu sản phẩm 1 năm, diện tích đất trên 2 hecta thì 1 năm tiến hành lập báo cáo quan trắc 1 năm 4 lần vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12. Tới chu kỳ thì công ty phải tiến hành lấy mẫu phân tích, biên soạn thảo hồ sơ nộp phê chuẩn.

  - Nếu doanh nghiệp thuộc tỉnh Bình Dương thì không biệt quy mô lớn hay nhỏ thì đều phải tiến hành thực hiện hồ sơ báo cáo quan trắc 1 năm 1 lần. Lấy mẫu định kỳ vào tháng 3, 6, 9 và tháng 12, cuối năm thực hành hồ sơ nộp phê chuẩn.

  chú ý, đến kỳ thực hiện thì bắt buộc đơn vị phải tiến hành thực hành hồ sơ, bởi nếu khi có cơ quan môi trường đến kiểm tra mà doanh nghiệp không có hồ sơ hoặc thiếu 1 kỳ nào đó thì sẽ bị phạt từ cơ quan môi trường và chi phí phạt nhiều hơn rất nhiều so với chi phí lập báo cáo.

  2. kế hoạch môi trường: là một loại hồ sơ mà doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện trước khi dự án triển khai, hồ sơ cũng có tác dụng giúp đơn vị kiểm tra và dự báo nguồn thải có thể nảy sinh khi dự án khai triển, qua đó sẽ lên phương án xử lý nguồn thải sao cho phù thống nhất và từ đó công ty có thể triển khai dự án một cách thuận lợi mà không vi phạm luật môi trường. Lập hồ sơ ứng dụng cho các đơn vị có quy mô vừa và nhỏ, năng suất bình quân trung bình 1 năm dưới 1 triệu sản phẩm, diện tích đất dưới 2 hecta và doanh nghiệp chỉ lập 1 lần độc nhất vô nhị trong suốt quá trình hoạt động, lập lại nếu đơn vị đổi thay về quy mô, công suất, chủ đầu tư hay vị trí dự án. Chi phí thực hiện hồ sơ có thể từ 7 đến 10 triệu đồng và có thể cao hơn tùy dự án cũng như tùy nhà tư vấn hồ sơ.

  3. Đánh giá tác động môi trường đtm ĐTM: cũng giống như hồ sơ kế hoạch bảo vệ môi trường, báo cáo đánh giá tác động môi trường đtm được lập cho các doanh nghiệp có quy mô lớn, năng suất trên 1 triệu sản phẩm, diện tích đất trên 2 hecta và chưa đi vào hoạt động. Việc lập hồ sơ sẽ giúp doanh nghiệp kiểm tra tình hình nguồn thải nảy sinh, khai triển các biện pháp bảo vệ môi trường phù hợp nhất cho dự án, song song tham vấn quan điểm cộng đồng, lập hội đồng giám định phê duyệt coi xét hồ sơ đưa dự án đi vào hoạt động một cách thuận lợi nhất. Chi phí thực hành hồ sơ được dự trù lên đến 100 triệu đồng và có thể cao hơn tùy dự án, tùy vào doanh nghiệp tư vấn.

  Trên đó là những thông tin về 3 loại hồ sơ môi trường mà doanh nghiệp cần quan tâm, để được tương trợ và tư vấn thêm xin vui lòng gọi qua hotline 0938395254 để được hỗ trợ và tư vấn thêm cùng công ty Cao Nguyên Xanh nhé.

  >> Tìm hiểu thêm: dự án can ho Aio City
   

Chia sẻ trang này