Chú ý

Diễn đàn Rao vặt Kỹ năng game sắp mở cửa
Đăng ký quyền rao vặt quảng cáo miễn phí ngay

---> Topic đăng ký rao vặt quảng cáo miễn phí <---

 1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngayĐăng ký rao vặt free 100%
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 3 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 3 bài viết và được chèn tối đa 2 link dofollow ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt Dịch Vụ sang tên đổi chủ ôtô tại Hà nội và Hồ Chí Minh

Thảo luận trong 'Rao vặt xe cộ' bắt đầu bởi tynatran9291, 20/9/2017.

 1. tynatran9291

  tynatran9291 Thành viên

  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  28
  Thủ tục sang tên xe ô tô qua dùng cũng khá đơn giản. Tôi đã tự bản thân làm, cũng như muốn chia sẻ chút kinh nghiệm trong bài viết này. Hy vọng các bạn tìm được thông tin hữu ích lúc muốn tự mình đi làm thủ tục.
  Ở đây tôi nhắc về thủ tục sang tên xe cũ, ví như bạn muốn làm đăng ký xe mới thì đọc bài viết này.
  Trước hết là cần tìm hiểu xem mình phải làm thay đổi sang tên xe oto đăng ký ở đâu.
  Sau khi xem trên mạng cũng như hỏi bạn bè, tôi đến đúng địa điểm đăng ký ô tô. Ở Hải Phòng là Phòng cảnh sát giao thông tại Số 14 đường Trường Chinh. mặc dù vậy ở Hà Nội cũng như Tp. Hồ Chí Minh, thì các bạn phải tới đúng địa điểm quy định cho nơi mà bạn đăng ký hộ khẩu, mới làm được thủ tục sang tên đổi chủ. (Xem yếu tố địa điểm đăng ký, sang tên đổi chủ tại Hà Nội & Tp. Hồ Chí Minh)
  [​IMG]
  lúc tới chỗ đăng ký, tôi xin giấy đăng ký in sẵn, cũng như tìm hiểu thủ tục. Hóa ra, phải đi nộp thuế trước bạ trước. May là ở Hải Phòng, nộp trước bạ ở phòng thuế quận nào cũng được. Chứ như ở Hà Nội cũng như Sài Gòn, thì mọi người phải nộp đúng phòng thuế nơi các bạn đăng ký hộ khẩu. Tìm hiểu thêm trong bài Nộp thuế trước bạ ô tô.
  khi tôi đến phòng thuế (gần nơi làm việc cho tiện), bác thu thuế hướng dẫn khá hết lòng, chỉ phương pháp điền tờ khai, cũng như còn khai giúp luôn chỗ nào khó. Bù lại bác ấy gợi ý để được “quan tâm”, tôi cũng vui vẻ “thuốc nước” chút cho được việc của mình. Nộp phí trước bạ xong, lấy biên lai, tôi quay lại Phòng cảnh sát giao thông hoàn thiện hồ sơ.
  Theo quy định thì hồ sơ để làm thủ tục sang tên xe ô tô hà nội cũ gồm:
  Giấy khai đăng ký xe (theo mẫu). Giấy này được phát miễn phí, tôi lấy và ghi kiến thức theo tờ đã khai đã điền làm loại và dán ở trên bàn. Chỗ nào chưa hiểu thì hỏi kế bên, hoặc hỏi luôn bác cảnh sát đang nhận hồ sơ.
  Hóa đơn lệ phí trước bạ.
  Hợp đồng mua bán có công chứng. Xe tôi qua mua bán nhiều lần giờ mới sang tên đổi chủ nên phải nộp thêm mấy hợp đồng nối kia (cũng đều có công chứng)
  Đăng kiểm xe: nộp bản photo (xuất trình bản gốc)
  Đăng ký xe: nộp bản photo (xuất trình bản gốc)
  Chứng minh nhân dân & hộ khẩu của chủ vừa mua xe: nộp bản photo (đem theo bản gốc để đối chiếu)
  Do xe của chủ trước đang là loại biển 4 số, tiện thể tôi đăng ký lấy biển 5 số luôn. Như vậy vừa sang tên, vừa có biển mới của bản thân (chủ cũ có nhìn cũng không nhận ra). Lệ phí phải nộp thêm đâu cũng chỉ vào khoảng 150k thì phải.
  Còn nhớ là xung quanh khu vực làm đăng ký thường có mấy bác lân la hỏi tôi làm gì, có cần làm hộ giấy tờ không. Hóa ra đó là những bác “cò dịch vụ”. Tôi muốn tự làm cho biết, nên cũng lịch sự từ chối. một số chủ xe khác muốn rất nhanh gọn, thì mất ít giá thành nhờ “cò” làm trọn gói.
  [​IMG]
  lúc nộp hồ sơ, kèm với khoản “bồi dưỡng” theo thông lệ dịch vụ sang tên xe , tôi được hướng dẫn ra ghế ngồi chờ. tới lượt tôi, bác cảnh sát xem hồ sơ một lát, rồi bảo tôi chiều quay lại, vì còn phải rút hồ sơ gốc ở bộ phận lưu trữ (nếu là xe mới thì làm tiếp luôn chẳng hề đợi). tới chiều tôi quay lại, ngồi chờ một khi nữa. đến lượt, bác cảnh sát kia gọi ra ấn nút lấy biển số mới.
  Trước khi đi tôi cũng có hỏi về kỹ thuật bấm lấy biển số. các bạn bè bảo giờ số nhảy tự động, bấm vào số nào là do phần mềm thôi. Có đứa còn đề cập bấm giữ lâu lâu là dễ được số đẹp. Thế là tôi cũng cố giữ lâu lâu hơn 1 giây mới thả tay. Ối nhìn màn hình, đọc số thấy được biển số có ngầu 10. Hình như cũng kha khá đẹp. Chí ít chắc cũng hơn ngầu 1 hoặc 2 tịt. Thấy mấy bác kế bên khen là biển ngon, cũng thấy sướng. Hồi đó tôi cũng chưa chú ý lắm, về sau tìm hiểu thì thấy có người thích ngầu 10, có người không thích. Tùy theo ý kiến mỗi người mà hiểu thế nào là biển số xe đẹp. Tôi thấy biển ngầu 10 khá ok.
  Sau đó, bác cảnh sát in cũng như phát cho tôi phiếu hẹn ngày giờ (sau 2 ngày làm việc) tới lấy giấy đăng ký xe mới.
  tới ngày hẹn, tôi đánh xe đến điểm đăng ký, nhờ anh dịch vụ tháo biển cũ ra, đem vào phòng cấp biển để nộp lệ phí, cũng như đổi lấy tấm biển mới. Tiện thể lấy giấy đăng ký luôn. Cầm biển mới sung sướng đem ra cổng cho anh dịch vụ kia gắn vào xe. Thế là tôi tự mình làm xong thủ tục sang tên xe ô tô, và đổi biển 4 số lên 5 số. Cũng khá đơn giản, chỉ mất thời kì chút là được.
  trường hợp bạn không ngại, thì mạnh dạn tự làm, vừa vui vừa biết thêm thủ tục. Hy vọng một vài gì tôi đề cập trên đây giúp ích thêm cho bạn.
   

Chia sẻ trang này