Chú ý

Diễn đàn Rao vặt Kỹ năng game sắp mở cửa
Đăng ký quyền rao vặt quảng cáo miễn phí ngay

---> Topic đăng ký rao vặt quảng cáo miễn phí <---

 1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngayĐăng ký rao vặt free 100%
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 3 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 3 bài viết và được chèn tối đa 2 link dofollow ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

HN Chung cư cũ Hà Nội: Nguy cơ trở thành thảm họa

Thảo luận trong 'Rao vặt Bất động sản - Xây dựng' bắt đầu bởi muabantk, 30/5/2018.

 1. muabantk

  muabantk Hơn mem thường Quyền rao vặt

  Bài viết:
  120
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Đề án “Quản lý và giảm thiểu các rủi ro có thể trở thành thảm họa đối với tỉnh thành Hà Nội” vừa được ủy ban quần chúng. # TP thông qua. Trong đó, cháy nổ, đổ sụp công trình là 1 trong 10 rủi ro có thể trở nên thảm họa.

  >> Tìm hiểu thêm: Sắp ra mắt dự án mới cực hot chung cư Larissa Đại Kim VimeFulland quận Hoàng Mai

  [​IMG]


  Chung cư cũ ở Hà Nội có thể đổ sập bất kỳ lúc nào?

  Theo thống kê, tại Hà Nội đang có tới 1579 khu chung cư, tập thể cũ, hội tụ ở 76 khu với 1273 chung cư và 306 chung cư riêng lẻ có quy mô từ 2-5 tầng. Đa số các chung cư nói trên đều có tình trạng xuống cấp, sụt lún khá nghiêm trọng do hết hạn dùng. Những loại chung cư này cốt nằm ở 4 quận nội thành cũ.

  Hiện tại có khoảng 30 nghìn hộ dân sinh sống tại các chung cư cũ 4-5 tầng. Theo các chuyên gia, nếu có xảy ra động đất có cường độ từ 4-5 richter có thể sẽ gây sụp đổ.

  Còn đối vưới các khu thành phố mới, chung cư cao tầng, khi cháy tất tật hoặc sụp đổ sẽ trở thành thảm họa. Đối với động đất có cường độ lớn hơn khoảng từ 7 richter có thể sẽ làm sụp đổ hoàn toàn đối với các chung cư không được thiết kế chống địa chấn, hoặc thiết kế sai quy trình xây dựng.

  Bên cạnh đó, do các khu này tồn tại đan xen lẫn nhiều kiến trúc xây dựng khác nhau, quy hoạch không đồng bộ nên khi xảy ra hỏa hoạn thì chừng độ rủi ro cực kỳ lớn, thiệt hại cả người lẫn của. bình thường tại các khu chung cư, nhà dân thường xen với khu dịch vụ thương nghiệp nên số lượng chất cháy nổ rất đa dạng như: bình gas, vải sợi, nilon, giấy,…

  [​IMG]

  Cần thêm sự cộng tác từ phía người dân

  Theo ông Trần Chủng – Trưởng ban chất lượng hội xây dựng Việt Nam, nguy cơ sụp đổ loại chung cư cũ tại Hà Nội là vấn đề nóng lâu nay nay. thành phố đã bắt tay vào xử lý từ rất lâu rồi nhưng việc thực hành còn chậm và chưa có hiệu quả.

  Bản thân ông Chủng cũng từng có đề tài nghiên cứu, khảo sát các chung cư cũ Hà Nội. Qua đó cho thấy chất lượng của các khu tâp thể, chung cư cũ nhiều khu vực xuống cấp trầm trọng. Lún nghiêng, đứt gãy và sụp đổ là nguy cơ “nhãn tiền”.

  Không chỉ kém về mặt chất lượng xây dựng, chất lượng môi trường sống cũng không được đảm bảo tại khu vực này. Nhiều nhà ở có rất ít ánh sáng, bí bách khi đua nhau làm chuồng cọp, về lâu dài ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đặc biệt với người già và trẻ nhỏ.

  [​IMG]

  Rủi ro tiềm ẩn từ những căn chung cư cũ Hà Nội

  Ai cũng thấy được nguy cơ tiềm tàng khi sống tại các căn hộ chung cư, tập thể cũ nhưng ở nhiều nơi, người dân không cộng tác. Doanh nghiệp thì phải có lợi họ mới rót tiền vào, không có lợi thì chẳng thể đầu tư. Có những trường hợp hầu hết cư dân đồng ý chỉ còn vài hộ gây trở lực thôi cũng đã khó rồi.

  Để giải quyết được tình trạng này, ông Chủng cho rằng phải giải quyết được bài toán về nguồn vốn từng lớp hóa. Đồng thời tuyên truyền để có thể có được sự cộng tác của người dân.
   

Chia sẻ trang này