Chú ý

Diễn đàn Rao vặt Kỹ năng game sắp mở cửa
Đăng ký quyền rao vặt quảng cáo miễn phí ngay

---> Topic đăng ký rao vặt quảng cáo miễn phí <---

 1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngayĐăng ký rao vặt free 100%
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 3 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 3 bài viết và được chèn tối đa 2 link dofollow ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Chia sẻ Cách seo căn bản cho người mới bắt đầu học seo website

Thảo luận trong 'Thảo luận SEO' bắt đầu bởi noithatgiadung, 15/8/2017.

 1. noithatgiadung

  noithatgiadung Thành viên

  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Để SEO tốt khi mới bắt đầu bạn làm theo các bước sau:
  Bước 1 : Trước tiên bạn phải hiểu rõ Seo là gì SEO làm gì và thế nào gọi là seo(Click để đọc và hiểu rõ)
  Bước 2 : Sau khi hoàn thiện được trong đầu SEO là gì? trong bài bạn sẽ thấy việc quan trọng đầu tiên của SEO là tối ưu hóa website của bạn hay thường gọi là SEO onpage.
  - Để SEO onpage, trước tiên bạn phải hiểu google chỉ là máy móc, máy móc thường có giới hạn của nó khi đọc trang web của bạn, nó không giống bạn, bạn chỉ cần nhìn vào web đẹp, phong phú bạn sẽ đánh giá web này tốt.
  - Ngược lại với bạn google là máy móc nó không thể đọc những gì quá phức tạp của trang bạn, nên => trang bạn không nên quá phức tạp về cấu trúc các thẻ, không nên có flash trong web, vì google không đọc được flash, không nên quá màu mè, vì màu mè làm web bạn nặng và nó khiến google đọc nhiều nội dung không cần thiết cho web.
  - Sau khi đọc tới đây cái bạn cần là làm cho web bạn thực sự nhẹ và không nên có flash và các hiệu ứng khiến code của bạn nhiều hơn cả nội dung bạn muốn SEO.
  - Khi đã xác định rõ bạn tiếp tục bắt tay vào tối ưu hóa cá thẻ html trong web bạn vd: h1,h2,h3,... với :
  + H1 xuất hiện duy nhất 1 lần trong 1 trang và nó phải bao gồm hoàn toàn các từ khóa bạn cần SEO.
  + H2 xuất hiện từ 2 lần trở lên và nó cũng bao gồm các từ bạn cần SEO.
  + H3 -> H6 xuất hiện tăng đần và từ bạn cần SEO cũng nằm trong các thẻ này.
  - Tiếp tục tối ưu hóa các thẻ hình ảnh trong web của bạn bằng cách đọc bài viết Tối ưu hóa hình ảnh cho web. Lưu ý hình ảnh phải có thẻ alt nhé vì google không đọc hình của bạn mà nó chỉ đọc thẻ alt để biết bạn đang nói tới cái gì. Bỏ từ khóa bạn vào thẻ hình ảnh.

  - Tạo các tag từ khóa cho trang với thuộc tính rel="tag" giống như danh sách từ khóa tại post tag của trang chủ Diễn đàn SEO Việt Nam

  - Khi đã tối ưu xong như trên, tiếp theo bạn tối ưu phần head của web bạn. Head của web bạn gồm các thẻ
  + Title : Title là danh sách từ khóa của bạn và không được vượt quá 70 ký tự VD: trang ITSEOVN là "Diễn đàn Seo, Cộng đồng Seo VN, Lập trình phần mềm, website, rao vặt".
  + Description : Mô tả về các từ khóa trên title của bạn 1 cách chi tiết và không được vượt quá 160 ký tự.
  + Keywords : danh sách từ khóa của bạn và các từ khóa cách nhau bởi dấu ','(dấu phẩy), không vượt quá 8 từ khóa và không nhỏ hơn 5 từ khóa nhé.
  + Lưu ý: Tất cả các thẻ như Title, Description, Keywords trên website không được trùng nhau nhé.
  + Nếu bạn không biết trang nào bị trùng nhau về Title, Description bạn chỉ cần vào công cụ quản lý webmaster tools phần tối ưu HTML(tab ở bên tay trái) google sẽ báo cho bạn biết các trang nào bị trùng về title, các trang nào bị trùng về Description.

  - Sau khi đọc và làm tới đây Web của bạn đã được tối ưu về cấu trúc, còn phần nội dung là phần bạn phải tự viết, nội dung phải liên quan tới các từ khóa bạn cần SEO. Tránh Spam từ khóa trong nội dung, nội dung phải làm rõ các từ khóa,...
  Bước 3 : tối ưu hóa các đường dẫn trong web của bạn.
  - Trước khi tối ưu hóa bạn đọc bài viết về Link nofollow là gì, dofollow là gì? khác biết giữa 2 link nofollow và dofollow?.
  - Sau khi đọc xong chắc bạn hiểu rõ 2 link này, 2 link này rất quan trọng trong SEO onpage, vì web bạn không thể nào chỉ chứa các link có ích mà nó cũng phải chứa các outlink ra ngoài và nó không tốt. Các link nào tốt bạn nên để dofollow cái nào không tốt bạn để nofollow.
  Bước 4 : Tạo backlink hiệu quả cho web
  - Hiện tại PR không cập nhật, nên chỉ số PageRank không có ý nghĩa cho SEO, và chỉ số PR chính thức bị google loại bỏ, như lịch sử khi 1 thuật toán nào bị loại bỏ, chắc chắn sẽ có 1 thuật toán mới tương tự ra đời. Chỉ số đó chính là chỉ Số DA và PA, chỉ số DA và PA ra đời để thay cho chỉ số PR.
  - Đọc bài chỉ số DA và PA là gì, cách tăng DA và PA hiệu quả để hiểu hơn về chỉ số này.
  - Tuy chỉ sô PR bị loại bỏ, nhưng cách tính điểm chỉ số DA và PA gần giống với chỉ PR nên mình khuyên các bạn nên đọc thêm về chỉ số PR và tăng PR hiệu quả, vì tăng chỉ số PR chính là tăng chỉ số DA và PA. Đọc bài tại: pagerank là gì và các tăng pagerank hiệu quả để hiểu rõ backlink là gì và làm seo để có backlink
  Bước 5 : Giới thiệu quảng bá web ra các trang diễn đàn lớn VD: itseovn.com,... các trang diễn đàn lớn giúp mọi người biết tới trang bạn.
  - Việc này giúp bạn tăng rank alexa, rank này không quan trọng nhưng nếu rank bạn quá cao => web bạn rất tệ trong công cuộc tìm kiếm lượng view cho web.
  - Để tăng rank này tốt bạn đọc bài tăng rank alexa hiệu quả cho web để tăng tốt nhé.
  Bước 6 : khai báo web cho các công cụ tìm kiếm như google, bing, yahoo, yandex
  - Đọc bài Khai báo web cho google và cách sử dụng webmaster tools để khai báo cho google
  - Đọc bài Khai báo web cho Google Analytics, Google Analytics là gì? để quản lý web cho tốt.
  - Đọc bài Khai báo web cho bing và yahoo để khai báo web cho 2 công cụ tìm kiếm này, hiện giờ nó đang là của microsoft hết rồi.
  - Đọc bài Khai báo web cho Yandex.
  Bước 7 : Tìm hiểu về các thuật toán google.
  - Bước cuối cùng sau khi đã khai báo,... tất cả về google các bạn đọc danh sách thuật toán google ở bài sau: danh sách các thuật toán google.
  - Tại sao không đọc về nó sớm mà làm xong hết mới đọc, vì nếu bạn đọc trước đảm bảo bạn không hiểu và không nắm kỹ, khi đã đi hết 6 bước, bạn đọc những thuật toán này, bạn sẽ nắm kỹ hơn và bạn sẽ nhớ lâu hơn, biết vì sao làm thế này mới đúng và làm thế kia không đúng,...

  ****Lưu ý: Sau khi hoàn thành xong 7 bước, bạn đợi google index trang bạn chắc chắn sẽ có top. Tùy vào đọ siêng năng và cách nhìn nhận vấn đề mà web bạn đứng top bao nhiêu thôi. ITSEOVN đã làm và tất cả từ khóa về SEO đã top 1->10, ITSEOVN làm được bạn cũng làm được. Chúc các bạn thành công.
  Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm 3 bài viết về seo căn bản sau khi các bạn đã làm xong các bước trên để tối ưu hóa hoàn toàn cho web và đưa từ khóa lên top lâu dài.
   
  Bài viết mới
  thẻ tiêu đề bởi seokool, 25/9/2019 lúc 11:04
  SEO onpage chuẩn tiêu chí google bởi seokool, 26/8/2019 lúc 10:43
: seo

Chia sẻ trang này