Chú ý

Diễn đàn Rao vặt Kỹ năng game sắp mở cửa
Đăng ký quyền rao vặt quảng cáo miễn phí ngay

---> Topic đăng ký rao vặt quảng cáo miễn phí <---

 1. Cộng đồng SEO Kỹ năng game: Cộng đồng Diễn đàn SEO Kỹ năng game
  Fanpage facebook diễn đàn Kỹ năng game: Fanpage diễn đàn Kỹ năng game
  Group facebook diễn đàn Kỹ năng game: Group diễn đàn Kỹ năng game
  Có vấn đề gì thắc mắc hay hỏi admin, liên hệ: kynanggame@gmail.com
 2. Nội quy diễn đàn: Click xem ngayĐăng ký rao vặt free 100%
  - Không đặt domain, liên hệ, in hoa toàn bộ tiêu đề topic, rao vặt tối đa 3 bài/ngày, không đăng liên tiếp
  - Để chèn link cần tối thiểu 3 bài viết và được chèn tối đa 2 link dofollow ngoài ảnh
  - Không comment liên tiếp, không gửi bài với nội dung vô nghĩa, không đăng lại cùng 1 nội dung

Rao vặt CÁCH PHÂN LOẠI BỆNH TRĨ

Thảo luận trong 'Rao vặt sức khỏe và đời sống' bắt đầu bởi tynatran9291, 30/12/2016.

 1. tynatran9291

  tynatran9291 Thành viên

  Bài viết:
  241
  Đã được thích:
  26
  Điểm thành tích:
  28
  Bệnh trĩ thường xuyên xuất hiện ở những người hay nên đứng nhiều, ngồi lâu, ít đi lại, táo bón quá lâu hay mắc kiết lỵ, mang thai hoặc cho con bú, bị một số bệnh mãn tính, …
  Bệnh thường xuyên dấu hiệu biến thành các dấu hiệu như đau nhức, ra máu, sa búi trĩ và ngứa ở hậu môn.
  Bệnh trĩ là sự phồng lớn của 1 hoặc khá nhiều tĩnh mạch thuộc hệ thống tĩnh mạch trĩ trên hoặc tĩnh mạch trĩ dưới hay cả hai gây ra trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp.
  [​IMG]

  Bệnh trĩ ngoại, benh tri ngoai được xem là 1 trong 3 dạng chủ yếu của bệnh trĩ. Khối trĩ ngoại thường nằm ở vị trí sau đây đường lược. Trong lâm sàng thực tế, trĩ ngoại có thể được chia qua tương đối nhiều loại khác nhau, do vậy dấu hiệu của trĩ ngoại cũng thường đa dạng hơn nhiều. bình thường, trĩ ngoại có khả năng dễ biết so với trĩ nội. Vì vậy mà kỹ thuật cấp cứu trĩ ngoại cũng có khả năng đơn giản hơn so với trĩ nội. khi bệnh trĩ, benh tri tiến triển tới giai đoạn 3 và 4, chuyên gia thường xuyên chỉ định các bản thân người bệnh thực hiện phẫu thuật cắt trĩ. ngày nay, có khá nhiều kỹ thuật phẫu thuật trĩ như Longo, PPH,…. với ưu điểm vượt trội hỗ trợ giảm đau nhức cho người bệnh, thời gian phục hồi sau khắc phục nhanh chóng tại Phòng khám đa khoa nguyễn trãi
  [​IMG]

  1. Trĩ nội
  Nếu những xoang tĩnh mạch trĩ trên phồng to, trĩ được hình thành ở trên đường lược, gọi là trĩ nội.
  Trĩ nội được phân chuyển qua bốn cấp độ tùy theo diễn tiến hay hiện trạng suy của hệ tĩnh mạch trĩ:
  Độ 1: mới hình thành, ra máu là dấu hiệu chủ yếu
  Độ 2: búi trĩ sa ra ngoài khi đi tiêu Thế nhưng tự co lên
  Độ 3: búi trĩ sa chảy ngoài lúc đi tiêu, phải đẩy mới lên được
  Độ 4: búi trĩ sa chảy ngoài thường hay trực hay có thể mắc thắt nghẹt, gây ra hoại tử
  Búi trĩ chảy ngoài ở hậu môn mỗi khi đi cầu là triệu chứng của trĩ nội. Tuỳ theo diễn tiến, trĩ nội sa được phân làm bốn độ, như đã trình bày ở trên. Trĩ sa độ 4 là trĩ nội hiện diện hay trực ở bờ vùng hậu môn. Trĩ nội sa độ 4 thường mắc nghẹt với rất nhiều hiện trạng không giống nhau, nhẹ thì phù nề, nặng thì hoại tử. Cơ vòng ở hậu môn càng thít chặt thì nguy cơ hoại tử búi trĩ nội sa độ 4 càng cao. nên phân biệt trĩ nội sa độ 4 với trĩ ngoại.
  Xác định trĩ nội điển hình dựa vào biểu hiện đi cầu chảy máu đỏ hoặc 1 khối sa chảy ngoài sau lúc đi cầu. Quan sát tại vùng hậu môn ở BN có trĩ nội thường hay không thấy gì. Đôi lúc bắt buộc buộc phải quan sát hậu môn khi BN đang ngồi rặn trên toillette. khi thăm trực tràng, búi trĩ nội là một khối mềm, ấn xẹp, buông phồng. Búi trĩ nội sa có màu đỏ tươi, bề mặt ướt.
  Bắt phải soi hậu môn để chuẩn đoán trĩ nội. Ống soi có diện nhìn bên. có thể cho BN dẫn tới nghiệm pháp Valsava lúc soi để đánh giá độ sa của búi trĩ.
  2. Trĩ ngoại
  Nếu các xoang tĩnh mạch trĩ dưới phồng to, trĩ được bắt nguồn ở dưới đường lược, gọi là trĩ ngoại. Trĩ ngoại luôn hiện diện thường xuyên trực ở rìa ở hậu môn hoặc tránh bao giờ có nguy cơ bị nghẹt.
  Đau vùng hậu môn tại trĩ sa nghẹt (trĩ nội) hay mắc huyết khối (trĩ ngoại).
  Đọc thêm thông tin về bệnh liên quan đến hậu môn tại http://tribenhtritotnhathcm.blogspot.com/
  [​IMG]

  Chẳng thể làm đi ngoài sạch tại vùng hậu môn vì có mẩu da thừa hậu môn.
  Xác định trĩ ngoại, ngược lại, thường hay dễ dàng. lúc banh vùng hậu môn, có thể quan sát toàn bộ phần da của ống ở vùng hậu môn (bên dưới đường lược). Trĩ ngoại là búi phồng có màu đỏ sẫm, bề mặt khô. khi có huyết khối trong búi trĩ ngoại, các cục huyết khối là những nốt màu tím sẫm, ấn có cảm giác cứng chắc hoặc làm cho BN đau nhức. Búi trĩ ngoại mắc huyết khối có khả năng diễn tiến xơ hoá sau 10-14 ngày, tạo chuyển qua mẫu da thừa.
  Trĩ hỗn hợp tức là trên cùng 1 người bệnh hiện ra cả trĩ nội hay trĩ ngoại. thông thường, lúc diễn tiến lâu ngày, phần trĩ nội hay phần trĩ ngoại có thể liên kết với nhau, tạo thành trĩ hỗn hợp. Búi trĩ nội, lúc đã sa tới độ 3, thường xuyên hiện diện dưới hình thái trĩ hỗn hợp.
  Tìm hiểu thêm bệnh về hậu môn tại http://kienthucvebenhtri.blogspot.com/
  3. Trĩ hỗn hợp
  khi trĩ sa và nghẹt, chúng ta thấy búi trĩ nghẹt có hai phần: phần trên đỏ tươi hay ướt, phần dưới đỏ sẫm hay khô, giữa có rãnh tương ứng với đường lược. Trĩ hỗn hợp là dấu hiệu của giai đoạn muộn của bệnh trĩ. những búi trĩ hỗn hợp thường liên kết với nhau tạo chuyển thành trĩ vòng.
   

Chia sẻ trang này